Các loại hạt sấy khô, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Monday, 25/10/2021
Đăng bởi Trần Phương

Hạt sấy khô là những loại hoa, quả thu hoạch được, sau khi đã chin, bao gồm có: hạt hướng dương, hạt dưa, hạt bí, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt thông,… Các loại hạt sấy khô đều có hàm lượng chất xơ cao, ít béo, giúp no lâu và tốt cho người đang trong chế độ ăn lành mạnh hoặc có nhu cầu giảm cân.

Xem thêm bài viết:

Một số gợi ý các loại hạt tốt cho sức khỏe như:

Hạt bí

Hạt bí

Hạt bí là một trong những loại hạt thơm, ngậy, béo nhẹ khi ăn. Hạt bí giúp ngăn ngừa loãng xương, tốt cho máu, cải thiện sức khỏe tim mạch, tốt cho tuyến tiền liệt và bàng quang. Có 2 loại hạt bí: hạt bí trắng và hạt bí đen. Thông thường hạt bí đen là đặc sản của người dân tộc Mèo, Hà Giang ăn có vị hơi khác chút so với bí trắng nhưng giá trị dinh dưỡng thì cũng không kém hạt bí trắng nhé.

Hạt dưa

Hạt dưa

Hạt dưa được sử dụng nhiều vào mỗi dịp Tết hoặc khi có đám hỏi, đám cưới hoặc công việc gì tập trung đông người, trà nước, đĩa hạt dưa là không thể thiếu. Hạt dưa rất thơm, ngậy, cực kỳ hấp dẫn từ trẻ nhỏ đến người lớn. Trong hạt dưa có nhiều vitamin B1, B2, E và protid, lipid, glucid (carbohydrate), canxi, sắt,... Ăn hạt dưa tốt cho thần kinh và não bộ, chất béo không bão hòa trong loại hạt này còn giúp ngăn ngừa chứng cao mỡ trong máu hay xơ vữa động mạch.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương cũng như hạt dưa, được sử dụng rộng rãi mỗi dịp Tết hoặc nhà có khách. Hạt hướng dương còn được dùng nhiều khi ngồi trà đá vỉa hè, hay trà chanh chém gió hoặc các quán café, nước ép,… Hạt hướng dương ngọt dịu, béo, ngậy, bạn có thể mua loại tách vỏ sẵn hoặc mua loại chưa tách vỏ đều được. Thêm vào đó, hướng dương còn có vị tẩm ướp các vị như: dừa, caramel, muối ngọt cũng rất ngon, thú vị, rất nhiều người thích vị tẩm ướp này. Hạt hướng dương có công dụng giảm viêm, nâng cao sức khoẻ tim mạch, tốt cho da và tóc, giúp cân bằng tâm trạng vô cùng hiệu quả.

Hạt óc chó

Hạt óc chó

Một trong những loại hạt khá đắt đỏ, phải kể đến đó là hạt óc chó. Loại hạt này có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Khi tách vỏ ra, bên trong nhân có hình giống như bộ não nhỏ. Hạt óc chó có rất nhiều giá trị dinh dưỡng như: protid, nước, lipid, tro, chất dẫn xuất, cellulose, hydroxy-5-tryptomin, các khoáng chất tự nhiên (đồng, kẽm, magie, sắt, kali, canxi) cùng nhóm vitamin (A, B , C, P). Khi ăn hạt óc chó thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, cải thiện trí nhớ, giàu chất chống oxy hóa giúp làn da luôn hồng hào tươi trẻ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế tình trạng thiếu máu, giảm viêm và cải thiện tình trạng mỡ trong máu, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ, thai nhi trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân cũng là một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng. Hạnh nhân được yêu thích vì chứa nhiều chất chống oxy hoá, giúp răng và xương chắc khoẻ, giảm lượng đường trong máu và nhiều công dụng khác. Những món ngon có hạnh nhân mà bạn nên thử là sữa hạnh nhân, bánh hạnh nhân ngàn lớp hay chỉ đơn giản là hạnh nhân rang muối cũng đã rất hấp dẫn rồi.

Đón đọc tiếp phần 2 tại: https://minaco.vn/cac-loai-hat-say-kho-tot-cho-suc-khoe-p2

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: