Chương trình từ thiện "CHIA SẺ YÊU THƯƠNG"

Monday, 28/12/2020
Đăng bởi Kim Lý

     Mùa đông – cái mùa mà người ta thường nghĩ đến sự lạnh giá, khi những cơn gió mang hơi lạnh se sắt trên từng con phố, bao trùm lên cả dòng người ngược xuôi. Còn ở Minaco, mùa đông luôn ấm áp, bởi đây chính là mùa để lan tỏa yêu thương. Mùa đông năm nay cũng vậy, hơi ấm tình người được gửi gắm qua những thành viên nhà Minaco để mang đến cho các bé mồ côi ở chùa Bồ Đề (Q. Long Biên, Hà Nội).

     Những đứa trẻ trong gia đình mỗi chúng ta đều là những thiên thần bé nhỏ được sinh ra trong tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ và ông bà. Từ lúc sinh ra đến khi lớn lên đều được nâng niu, chăm sóc đủ đầy cả về vật chất lẫn tình yêu thương.
     Nhưng đâu đó vẫn có những đứa trẻ ...
    Khi mới được sinh ra đã bị cha mẹ coi là “đồ thừa”, họ không mong muốn những em bé ấy xuất hiện trong cuộc đời họ. Họ nhẫn tâm “ruồng bỏ” những đứa trẻ vô tội trong tội lỗi của chính họ. Và khi … Khi còn đỏ hỏn, khi còn chưa kịp cảm nhận được hơi ấm của mẹ, khi trời còn mờ tối và khi bình minh còn chưa ló dạng, các em “bị” đặt trong chiếc giỏ ở trước cổng chùa, quanh mình chỉ được quấn chiếc khăn mỏng manh. Rồi sau tiếng chuông chùa, cánh cổng mở ra, cuộc sống của các em đã bước sang một trang mới. Ở nơi đó, mọi người gọi các em là “NHỮNG ĐỨA TRẺ MỒ CÔI”.

     Gác lại những lo toan, hãy cùng Minaco mang đến cho những đứa trẻ bất hạnh nơi đây một chút hơi ấm, một chút tình thương yêu. Chỉ cần một chút thôi... Một chút thôi cũng đủ rồi. Đủ làm những đứa trẻ ấy cảm nhận được cuộc sống này vẫn còn rất tươi đẹp, vẫn có nhiều người tốt để mà sống lạc quan hơn. Và mai này lớn lên hãy là những người sống có ích cho Xã Hội.

Bác Hồ từng viết:

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”

Những vần thơ nhắn nhủ của Bác dường như là dư thừa với các bé mồ côi ở chùa Bồ Đề. Điều chúng tôi thấy được khi đến thăm các bé chính là tính “TỰ LẬP”. Từ các bé tuổi tính bằng tháng, đến các bé đã học cấp 2, cấp 3. Các em đều tự ăn, tự ngủ, tự chơi, tự học, … Như những người “hiểu chuyện”, khi gặp chúng tôi, các bé không hề tỏ ra nhõng nhẽo, mè nheo, mà luôn tặng chúng tôi những nụ cười vô tư hồn nhiên.

     Mỗi chuyến đi là một cuộc hành trình đong đầy cảm xúc. Thay mặt BLĐ Công ty TNHH ĐT và TM Minh Nam xin gửi lời tri ân sâu sắc đến CBNV Công ty cùng những mạnh thường quân đã cùng đồng hành và đóng góp cho chương trình thêm ý nghĩa. Cám ơn trụ trì chùa Bồ Đề - ni sư Thích Đàm Lan đã nhiệt tình đón tiếp và răn dạy chúng tôi nhiều điều. Được đi và cảm nhận mới thấy hết ý nghĩa của cuộc hành trình này. Một năm nữa lại chuẩn bị khép lại, kính chúc tất cả mọi người dồi dào sức khỏe, mọi việc đều hanh thông, suôn sẻ.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat Zalo tại đây